Ca nhiễm MERS đầu tiên tại Thái Lan


Ngày đăng: 19/6/2015 7:43 Lượt xem: 7280

Doanh nhân 75 tuổi từ Trung Đông đến Thái Lan điều trị bệnh tim được xác nhận là trường hợp nhiễm MERS đầu tiên tại quốc gia này.


Bộ trưởng Y tế Thái Lan Rajata Rajatanavin ngày 18/6 xác nhận bệnh nhân được phát hiện dương tính với MERS cách đây 3 hôm, ngay trong ngày đầu tiên từ Oman tới Bangkok để điều trị bệnh tim.

Một thành viên của phi hành đoàn Thai Airways tẩy sạch các cabin của một chiếc máy bay của các hãng quốc gia tại sân bay của Bangkok Suvarnabhumi International, Thái Lan, ngày 18 tháng 6, 2015. Thai Airways thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giải quyết respitory Hội chứng Trung Đông (MERS) hôm thứ Năm.

Một thành viên của phi hành đoàn Thai Airways tẩy sạch các cabin máy bay để phòng ngừa MERS lây lan. Ảnh: Reuters.

Hiện có 59 người khác đã được cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe, trong đó có 3 người thân đi cùng bệnh nhân này. Giới chức Thái Lan đã điều tra khoảng 20 người nghi nhiễm MERS và các ca đều cho kết quả âm tính. 

Thái Lan trở thành quốc gia thứ tư tại châu Á xác nhận có bệnh nhân nhiễm MERS, ngoài Hàn Quốc, Philippines và Trung Quốc. Tại Hàn Quốc, dịch bùng phát mạnh từ cuối tháng 5 với tốc độ lây lan báo động với 165 trường hợp nhiễm bệnh, 23 người chết và 6.700 người nằm trong vùng kiểm dịch.

Lê Phương (Theo Reuters)


Nguồn từ vnexpress.net

File đính kèm:


Xem thêm

Tra cứu kết quả xét nghiệm

Hướng dẫn xem kết quả website:

( Về trang chủ hoặc vào from " Kết quả xét nghiệm " để xem kết quả )

Truy cập nhanh

Video Clip

Thống kê

Số người đang truy cập: 1212
Tổng số lượt truy cập: 12833526
Abbott companyRoche companySysmex companyPhu Gia companySiemens company